Kaplan Business School – Tổng quan, điều kiện đầu vào, học bổng và học phí mới nhất 2024

Trường Kinh doanh Kaplan đã được QILT xếp hạng là trường đại học công lập hàng đầu về chất lượng giáo dục cao, cung cấp chương trình đại học, sau đại học, cấp chứng chỉ và bằng tốt nghiệp.

Đây chính là ngôi nhà chung của sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia đang học tập tại nền giáo dục đại học hàng đầu tại Úc.

 

Chứng chỉ nâng cao hoặc tương đương với hai năm kinh nghiệm trong ngành liên quan chính là sự bắt buộc để được nhận vào các chương trình đào tạo nói chung.

Để chứng minh trình độ tiếng Anh, các trường thường sẽ chấp nhận điểm IELTS 5,5 đối với các khóa học trước đại học, chương trình dự bị và 6,0 đối với chương trình đại học và sau đại học.

Học phí đại học KAPLAN giao động vào khoảng từ 30.000 AUD đến 45.000 AUD. Các học bổng du học Úc thường sẽ được trao dựa trên thành tích và nhu cầu cụ thể, ví dụ như Dean Scholarship, Regional Scholarship, học bổng dành cho người có thành tích cao và cả các nhóm học bổng khác được cung cấp cho cả sinh viên trong nước và quốc tế, với giá trị lên đến miễn toàn bộ học phí. Hiện nay, KAPLAN có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt mức 100%, với mức lương hàng năm lên tới 203,000AUD.

Xếp hạng trường kinh doanh Kaplan

Trường Kinh doanh Kaplan hiện không có mặt trên các bảng Xếp hạng Đại học Thế giới THE, Xếp hạng Đại học Thế giới QS và các tổ chức khác, bởi trường không phải là một tổ chức nghiên cứu.

Dưới đây là một số bảng xếp hạng khác đáng chú ý hơn của Trường Kinh doanh Kaplan:

Kaplan được xếp hạng cao hơn mọi trường đại học công lập khác về chất lượng của toàn bộ trải nghiệm giáo dục thông qua Chỉ số Chất lượng cho Học tập và Giảng dạy (QILT).

Trường đã nhận được giải thưởng giáo dục quốc tế của Giải thưởng Giáo dục Đại học AFR năm 2021.

Trường cũng được cộng đồng quốc tế đánh giá cao về chất lượng hỗ trợ sinh viên nhờ Giải thưởng PIEoneer

Trường Kinh doanh Kaplan đã được i-Graduate xếp hạng đầu tiên trên thế giới về sự hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên ở cơ sở Brisbane và cả chất lượng tổng thể tại cơ sở Adelaide.

Chương trình đào tạo từ trường Kinh doanh Kaplan

Kaplan hiện đang giảng dạy rất nhiều chương trình đào tạo dành cho sinh viên trong nước và quốc tế. Hầu hết các chương trình này đang được giảng dạy trực tuyến, với tính chất trải nghiệm đặc biệt nổi bật.

Các chuyên ngành chính tại Kaplan có thể kể đến kinh doanh, phân tích kinh doanh, kế toán, quản lý dự án, tiếp thị, khởi nghiệp và nhiều ngành nghề thương mại khác.

Nhà trường cũng cung cấp các chuyên ngành độc đáo như lãnh đạo dựa trên dữ liệu, phụ nữ lãnh đạo, lãnh đạo du lịch khách sạn, quản lý dịch vụ y tế, lãnh đạo quốc tế và khá nhiều các chuyên ngành khác.

Chương trình hàng đầu tại Kaplan Học phí 1 năm (AUD)
Bằng cấp, Kinh doanh 11,798
Cử nhân Kinh doanh [B.Bus] 35,387
Cử nhân Kinh doanh [B.Bus], Quản lý Khách sạn và Du lịch 35,387
Cử nhân Kinh doanh [B.Bus], Quản lý 35,387
Chứng chỉ tốt nghiệp [Grad.Cert], Quản trị kinh doanh 9,946
Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh [M.B.A] 29,844
Chứng chỉ tốt nghiệp [Grad.Cert], Kế toán 7,136
Thạc sĩ, Kế toán chuyên nghiệp 21,401
Thạc sĩ Kế toán [M.Acc] 28,537
Thạc sĩ, Phân tích kinh doanh 21,447

Cơ sở vật chất trường Kinh doanh Kaplan

Trường Kinh doanh Kaplan hiện có năm cơ sở trải rộng khắp nhiều nơi ở Úc, cụ thể là Sydney, Brisbane, Melbourne, Perth, Adelaide, với cơ sở đầu tiên được thành lập là ở Adelaide, với các thông tin cụ thể như sau:

  1. Cơ sở Brisbane được đánh giá là cực kỳ tốt về mặt vị trí vì nằm ở trung tâm thành phố. Khuôn viên trường chính là địa điểm của trường kinh doanh Kaplan cũng như trường Ngôn ngữ Quốc tế Kaplan.
  2. Cơ sở tại Melbourne cực kỳ ấn tượng, với vị trí gần bờ sông và những địa điểm ăn uống ngon nhất ở Úc. Khuôn viên trường nổi tiếng với sinh viên quốc tế với rất nhiều khu vực để học nhóm, giảng đường và cả không gian thư viện,
  3. Cơ sở Pertg chính là nơi để học tập các khóa học sau đại học các chuyên ngành như kế toán, quản trị kinh doanh, phân tích kinh doanh và cả các chuyên ngành riêng biệt khác. Nơi này khá nổi tiếng với lối sống độc đáo dành cho sinh viên. Một số cơ sở vật chất khác có thể kể đến phòng máy tính, thư viện, trung tâm tài nguyên và phòng cộng đồng dành cho sinh viên.
  4. Cơ sở Sydney khá đông sinh viên với vị trí nóng, với rất nhiều địa điểm nổi tiếng xung quanh trường; thàng phố Sydney cũng có rất nhiều công ty đa quốc gia, với cơ sở vật chất được cung cấp đầy đủ, ví dụ như phòng máy tính sinh viên, phòng máy tính hiện đại và cả thư viện sinh viên.
  5. Cơ sở Adelaide cực kỳ xinh xắn, vì vậy thu hút sinh viên quốc tế, cũng chính là sự pha trộn giữa văn hóa hiện đại và cực kỳ sôi động. Một số cơ sở vật chất tại khuôn viên trường có thể kể đến phòng máy tính, thư viện, trung tâm tài nguyên, sân trong và cả phòng chờ sinh viên.

Lưu ý: Trường Kinh doanh Kaplan không cung cấp chỗ ở cho sinh viên quốc tế hoặc trong nước. Do đó, sinh viên sẽ phải tìm kiếm đến các lựa chọn chỗ ở nằm ngoài khuôn viên trường.

Quy trình tuyển sinh tại KAPLAN

Thời gian nhập học

Kỳ tuyển sinh tại trường Kinh doanh Kaplan thường sẽ diễn ra vào tháng 3, tháng 7 và tháng 11, cụ thể với học kỳ như sau:

  • Học kỳ 1 – tháng 3
  • Học kỳ 2 giai đoạn I – Tháng 7
  • Học kỳ 2 giai đoạn II – tháng 9 (chương trình Thạc sĩ)
  • Học kỳ 3 – tháng 11

Thủ tục nhập học

Thủ tục nhập học tại trường Kinh doanh Kaplan khá đơn giản. Để hoàn tất quá trình nhập học, sinh viên sẽ cần nộp các mẫu đơn đăng ký đã tải xuống, điền đầy đủ thông tin, cũng như ký đầy đủ các tài liệu cần thiết được công bố tại website chính thức.

Sinh viên có thể nộp đơn xin thị thực du học Úc sau khi nhận được thư chấp nhận từ trường với chương trình cụ thể đang theo đuổi.

Đơn xin thị thực có thể được lấy từ lãnh sự quán Úc tại quê hương của sinh viên. Sau khi nhận được thư mời nhập học, sinh viên phải gửi xác nhận đăng ký học cùng với bằng chứng đã thanh toán tiền học.

Chi phí học tập tại trường kinh doanh Kaplan

Học phí

Học phí tại Trường Kinh doanh Kaplan thường sẽ thay đổi tùy theo các chương trình khác nhau.

Dưới đây là thông tin về các khoá học hàng đầu tại Kaplan kèm theo học phí. Cần lưu ý rằng, chi phí dành cho sinh viên quốc tế thường sẽ cao hơn so với sinh viên trong nước và có thay đổi tuỳ theo biến động của thế giới.

Chương trình Chương trình học (Theo năm, AUD)
Cử nhân kinh doanh 54,000
Chứng chỉ tốt nghiệp về phân tích kinh doanh 10,800
Thạc sĩ phân tích kinh doanh 32,400
Văn bằng tốt nghiệp Quản trị kinh doanh 30,400
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh 45,600
Chứng chỉ tốt nghiệp ngành Kế toán 10,800
Thạc sĩ kế toán 43,200

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt thường sẽ bao gồm khá nhiều các loại phí khác ngoài học phí; cùng với một số phụ phí cụ thể như chi phí tài liệu, sử dụng thiết bị và khá nhiều các khoản khác. Chi phí sinh hoạt tối thiểu cho một sinh viên ở Úc rơi vào khoảng 21.041AUD.

Thông tin cụ thể Chi phí
Chỗ ở 200-400AUD/ tháng
Học phí Linh hoạt
Bảo hiểm Y tế Du học sinh Linh hoạt
Lệ phí tuyển sinh 285AUD
Bưu chính quốc tế 40AUD
Sách và vật dụng 1000AUD
Bảng điểm theo yêu cầu 21AUD

Học bổng trường kinh doanh Kaplan

Học bổng hiện đang được cấp cho cả sinh viên trong nước và quốc tế tại Trường Kinh doanh Kaplan, với giá trị học bổng toàn phần, trợ cấp và bán phần, thường sẽ được tặng dựa trên nhu cầu và thành tích sinh viên đạt được.

Sinh viên có thể nộp đơn xin học bổng trực tuyến. Mỗi học bổng du học thường sẽ có các tiêu chí và điều kiện khác nhau, cùng với khá nhiều các thông tin khác; sinh viên hoàn toàn có thể tìm hiểu về các thông tin này trực tuyến.

Học bổng Điều kiện đăng ký Số lượng
Deans Award Có thư SOP Du học – Tuyên bố cá nhân từ 500 từ trở lên hoặc video 2 phút 50% số tiền học phí còn lại trong chương trình đang theo học
Regional Scholarship Đạt 65% điểm số TB trong các nghiên cứu trước đây; với IELTS 6.0 Giảm học phí tùy theo chương trình đã chọn
High Achiever’s Scholarship Đạt 85% điểm số TB trong các nghiên cứu trước đây, với IELTS 6.0 Giảm học phí tùy theo chương trình đã chọn

Cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

Trường Kinh doanh Kaplan hiện khá nổi tiếng với các chương trình sau đại học và đại học mang lại cơ hội việc làm tuyệt vời cho sinh viên. Các sinh viên cũng được nhà trường hỗ trợ để thực hiện các cuộc phỏng vấn thử, tham gia hội thảo lập kế hoạch nghề nghiệp, xây dựng sơ yếu lý lịch và rất nhiều các dịch vụ có ích khác.

Trường Kinh doanh Kaplan hiện đang có tỷ lệ việc làm sau đại học là 100%, nhờ vào sự hiện diện rộng rãi trên toàn cầu.

Kaplan chính là điểm đến học tập lý tưởng, đáng mơ ước với sinh viên quốc tế mong muốn theo đuổi ngành kinh doanh.

Trường cũng có quan hệ đối tác toàn cầu tại nhiều quốc gia khác nhau để mở rộng chương trình giảng dạy. Hầu hết sinh viên quốc tế có tổ chức tốt đều có hợp đồng làm việc với trường Kinh doanh Kaplan.

Bài viết liên quan