Lộ trình chuẩn xác để đi từ du học nghề Úc đến định cư

Du học nghề Úc là bước đi đầu tiên của rất nhiều người Việt muốn sang Úc học tập, làm việc và định cư. Trên thực tế, không ít người bắt đầu lộ trình với du học nghề đã đạt được mục đích cuối cùng: định cư và bảo lãnh thân nhân.

Bạn muốn biết ưu điểm của du học nghề Úc, các khóa học đang đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của mình? Đọc kỹ lời khuyên của chuyên viên di trú, bạn sẽ có thông tin mình cần!

Chương trình du học nghề Úc là gì?

Tên tiếng Anh đầy đủ của chương trình đào tạo nghề ở Úc là Vocational Education and Training, hay còn được viết tắt là VET.

Khóa đào tạo nghề ở Úc là hệ thống giáo dục chuyên nghiệp, cung cấp cho sinh viên những kiến thức thực tế trong các ngành nghề cụ thể. Đây là lựa chọn phổ biến, dành cho những ai muốn sớm bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp, nhưng không cần dành nhiều thời gian cho chương trình Đại học.

Nếu bạn muốn du học nghề Úc để tiết kiệm thời gian, sớm tham gia thị trường lao động Úc, hãy đọc kỹ những thông tin dưới đây.

Các chương trình đào tạo và khóa học du học nghề Úc

Thời gian qua có rất nhiều khách hàng muốn du học nghề Úc 2022 đã liên hệ AAC Việt Nam để hỏi về các khóa học VET hiện có. Hiện tại, Úc có đến hàng trăm nhà cung cấp với hàng nghìn khóa học nghề. Những khóa học này lại được đào tạo ở các cấp độ giáo dục khác nhau. Điều này khiến nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu du học nghề Úc bối rối.

Nhằm giúp bạn dễ dàng tìm kiếm khóa học dành cho mình hơn, VEM chia các khóa học trong chương trình VET thành 6 loại sau:

Loại khóa học/ lĩnh vực Ngành nghề đào tạo cụ thể
Sức khỏe Y tá, y tá sức khỏe cộng đồng, y tá trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần, y tá chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc trẻ em,…
Quản lý Quản lý kinh doanh, kinh doanh quốc tế, quản lý nguồn nhân lực, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý kinh doanh nông nghiệp, quản lý dự án,…
Công nghệ thông tin An ninh mạng, quản lý dữ liệu, blockchain, phát triển phần mềm, phát triển trang web, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, lập trình trò chơi,…
Thiết kế và phương tiện truyền thông Thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, thiết kế thời trang, diễn xuất, âm nhạc và âm thanh, phương tiện kỹ thuật số, phim và truyền thông,…
Dịch vụ Quản lý khách sạn quốc tế, lữ hành và du lịch, quản lý sự kiện, quán rượu và làm bánh,…
Thương mại và thể thao Ô tô, kiến trúc và xây dựng, lát tường và sàn, làm vườn, làm tóc, làm mộc, phát triển thể thao thể dục, yoga,…

Danh sách khóa học để du học nghề Úc 2022 khá dài và cũng thường cập nhật. Bạn có thể liên hệ VEM để được cung cấp thêm thông tin về các khóa học VET hiện tại.

Trong trường hợp bạn muốn du học nghề tại Úc 2022 nhưng chưa chọn được khóa học phù hợp, chuyên viên Phong Cao sẵn sàng tư vấn. Hơn vậy, nếu là khách hàng của AAC Việt Nam, bạn chắc chắn sở hữu hồ sơ visa học nghề tại Úc đạt yêu cầu của Bộ Di trú Úc.

Bằng cấp của chương trình đào tạo du học nghề Úc

Khóa học VET mở rộng các kỹ năng trong một lĩnh vực chuyên biệt để người tham gia có được kinh nghiệm thực tế cần thiết cho đi làm. Bằng cấp được cấp sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Úc dựa trên tiêu chí bạn đã tập trung vào các kỹ năng nghề nghiệp, năng lực nào.

Hệ thống văn bằng Úc (The Australian Qualifications Framework – AQF) công nhận quá trình học tập trước đây lẫn năng lực hiện tại trong ngành. Nhờ vậy mà sinh viên sẽ có lộ trình du học nghề Úc linh hoạt hơn, việc chuyển đổi tín chỉ cũng dễ dàng hơn nhiều.

Bằng cấp VET là dạng chứng chỉ (diploma). Tùy vào cấp bậc học, sau khi hoàn thành chương trình du học nghề Úc, học viên được cấp các chứng chỉ sau:

Bài viết liên quan